Sức Khỏe Sắc Đẹp Az giá bán hàu biển ob Autocad 2007 hightechec.com

An toàn – Tiêu chí mới của căn hộ hiện đại

An toàn – Tiêu chí mới của căn hộ hiện đại
5 6 votes

Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá một căn hộ hiện đại, tuy nhiên trong thời buổi hiện nay, sự an toàn của cư dân mới là yếu tố quan trọng nhất.

>> Tìm hiểu thêm: Dự án chung cư Larissa Đại Kim Hoàng Mai

Viết lại một định nghĩa

Vào tháng 3/2018 đến nay, rất nhiều vụ hỏa hoạn đã diễn ra làm dấy lên lo ngại của người dân về công tác PCCC. Điều đáng nói ở đây là nhiều chung cư xảy ra sự cố đã từng được quảng cáo là tòa nhà hiện đại với nhiều công năng, nhưng hầu hết đều bị mắc lỗi về PCCC cũng như mức độ an toàn của tòa nhà. Tại Hà Nội, tháng 6/2017 sở cảnh sát PCCC thống kê có tới 79 dự án vi phạm an toàn PCCC.

Tình trạng này đã khiến thị trường BĐS Việt phải viết lại một định nghĩa mới có các căn hộ hiện đại. Theo đó một căn hộ hiện đại việc đầu tiên phải là một căn hộ an toàn. Định nghĩa này là giá trị cốt lõi nhất của một căn hộ hay một dự án chung cư, vì nếu không an toàn thì những tiêu chuẩn khác như tiện ích tốt, cảnh quan đẹp… sẽ không còn giá trị.

Tuy nhiên cũng phải hiểu rằng sự an toàn của một căn hộ không chỉ đơn thuần là an ninh PCCC mà còn là an ninh trật tự, khả năng thoát hiểm và quyền riêng tư… Để đảm bảo được những yếu tố đó thì chủ đầu tư phải tiến hành đầu tư đồng bộ. Dù nhiều cải tiến nhưng hệ thống quản lý của tòa nhà vẫn phải do con người vận hành, không thể tránh khỏi sự chủ quan và đây chính là nguyên nhân dẫn tới các sự cố ngoài ý muốn.

Công nghệ 4.0 được xem là một gởi mở để giải quyết vấn đề trên nhưng khi ứng dụng công nghệ toàn diện sẽ tạo nên một tòa nhà thông minh, các hệ thống được vận hành một cách tự động, loại bỏ các rủi ro chủ quan, đảm bảo an toàn cho cư dân.

Tòa nhà thông minh –  bài toán an toàn cho căn hộ chung cư

Có thể nói tòa nhà thông minh là chìa khóa cho bài toán an toàn của các căn hộ chung cư. Toàn bộ hệ thống từ cấp điện nước, kiểm soát khí thải, cháy nổ… đều được kết nối với nhau và được vận hành bởi hệ thống máy tính có kết nối internet do các kỹ sư thực hiện.

Một dự án chung cư One 18 tọa lạc tại phường Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội, các hạng mục như bơm phòng cháy, chữa cháy đều được gắn cảm biến. Dưới tầng hầm khi lượng khí thải lên cao, hệ thống sẽ tự động kích hoạt quạt thông gió, quạt hút khí thải. Các kỹ sư có thể kiểm tra, truy suất dữ liệu, đảm bảo hệ thống luôn hoạt động một cách trơn chu nhất.

Mặt khác, thiết kế thông minh của One 18 cũng đem lại sự an toàn cao. Đơn vị thiết kế cho One 18 là Elithis Asia – Tập đoàn nổi tiếng trên thế giới với những công trình xanh và tiết kiệm điện năng. 100% căn hộ đều vuông vức, không góc chết, 3 mặt thoáng đãng và không chung tường. Mang lại sự thoải mái cho cư dân, ngăn lửa và khói sang các căn hộ khác nếu có hỏa hoạn.

Ông T.Q. Cường, giám đốc TNC – Cty có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực PCCC cho biết về sự an toàn của One 18: Ngoài các thiết kế với tiêu chuẩn PCCC, tôi ấn tượng với One 18 chính là hệ thống kiểm soát tự động của tòa nhà. Nếu có cháy, lượng khói sẽ làm thay đổi nồng độ khí CO, hệ thống sẽ tự ghi nhận và được phát hiện sớm. Có tới 2 nguồn điện dự phòng cho hệ thống tăng áp hút khói. Khi hỏa hoạn thang máy vẫn sẽ hoạt động bình thường, điều này có vai trò quyết định trong việc thoát nạn.

One 18 – dự án đầu tiên ở Hà Nội áp dụng triệt để công nghệ tự động 4.0 vào quản lý tòa nhà.
Hotline: 096.1010.665
Nhấn mạnh vào sự đồng bộ để tạo nên tòa nhà thông minh One 18, chủ đầu tư IDB luôn chú ý để đơn giản hóa việc sử dụng các thiết bị để đảm bảo kể cả người già và trẻ em đều có thể dễ dàng sử dụng. Mặt khác, khi xây dựng One 18, IDB cung lựa chọn những thiết bị chất lượng, hiện đại, tuổi thọ cao, do đó căn hộ chung cư không chỉ có giá trị hiện tại mà còn mang lại lợi nhuận khi đầu tư lâu dài.

Chính vì khả năng hoạt động một cách thông minh, tự động mà phí dịch vụ về lâu dài sẽ được tiết kiệm hơn. Điều khiển hệ thống là đội ngũ kỹ sư lâu năm, các nhân sự trung gian vận hành được giảm tải. Đây là những yếu tố quan trọng cho thấy phát triển tòa nhà thông minh là xu hướng trong tương lai.