Sức Khỏe Sắc Đẹp Az giá bán hàu biển ob Autocad 2007 hightechec.com

Gia đình trẻ mua nhà ở Sài Gòn và bài toán kinh tế?

Gia đình trẻ mua nhà ở Sài Gòn và bài toán kinh tế?
5 1 vote

Câu chuyện mua nhà đối với những gia đình trẻ vẫn luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Trước tình hình giá nhà đất tăng cao trong khi đó mức lương lại hạn chế, khiến cho các gia đình chưa tìm được hướng đi sẽ mua nhà hay thuê nhà?

Đọc thêm: Dự án The Jade Orchid Cổ Nhuế CĐT Vimefulland

Kế hoạch về việc mua nhà?

Thực tế hiện nay, giá nhà đất tại các thành phố lớn như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh luôn ở mức cao. Trong khi đó, mức lương của người lao động lại ở mức trong khoảng từ 20-25 triệu đồng/ tháng. So với chi tiêu tại các TP thì với mức lương này, người trẻ khó có thể mua được nhà.

Thay vào việc tìm nhà tại các khu vực trung tâm này, thì họ tìm kiếm các căn hộ hay đất nền ở khu vực ven, tuy nhiên mức giá cũng không hề rẻ hơn. Mà thị trường BĐS nhà đất thì lại không ngừng biến động và tăng giá.

Theo nhiều người dân có nhu cầu mua nhà tại các khu vực này cho hay, bài toán tài chính và giấc mơ mua nhà đang khiến họ gặp nhiều khó khăn khi đưa ra quyết định. Ở nhà thuê thì chật chội, bất tiện còn ở nhà mua thì vướng phải vấn đề tài chính. Do đó, việc mua hay thuê nhà cùng bài toán kinh tế đang là nỗi lo lắng cho rất nhiều gia đình trẻ.

Trong vòng 5 năm trở lại đây, giá nhà đất tại Tp Hồ Chí Minh chưa từng có dấu hiệu hạ nhiệt, ngược lại còn tăng ở mức độ chóng mặt. Chưa kể đến, nhiều giai đoạn sốt đất, giá nhà ở có thể tăng gấp vài lần so với bình thường.

Xem thêm: Biệt Thự The Jade Orchid Cổ Nhuế vị trí ở đâu?

Mua nhà Sài Gòn, gia đình trẻ cần lưu tâm những điểm sau

Với nguồn tài chính eo hẹp, thì khi đứng trước quyết định “ xuống tiền”, người mua nhà cần quan tâm tới những tiện ích, vị trí và phong thủy của căn nhà.

Diện tích của căn hộ khoảng 65m2: Với những gia đình trẻ có thu nhập từ 30-40 triệu đồng/ tháng thì diện tích mua xoay quanh 65m2 là hợp lý. Mức giá phải trả cho căn hộ với diện tích này khoảng 1,5 tỉ đồng/ căn.

50% tổng thu nhập là con số phù hợp bỏ ra cho việc mua nhà: Với những người đi thuê nhà, họ sẽ bỏ ra khoảng 20-25% thu nhập hàng tháng và số tiền này coi như mất không. Ngược lại, với những người mua nhà, bỏ ra khoảng 50% thu nhập để phục vụ việc thuê nhà thì sẽ có nhà để ở- đây là khoản đầu tư tốt và xứng đáng.

Số tiền vay tối đa là 50%: đây là mức vay hoàn hảo nhất, có thể vay hơn, tuy nhiên không nên vay quá 70%. Lý do được đưa ra là vay càng nhiều, áp lực tài chính càng lớn.

Chất lượng của căn nhà: Những căn nhà được lựa chọn không nhất thiết phải ở trung tâm của thành phố có thể cách 1 khoảng nhất định. Nhưng phải thuận tiện giao thông để tới nơi làm việc. Ngoài ra, yếu tố về các tiện ích xung quanh cũng là vấn đề cần lưu tâm. Nên lựa chọn các căn nhà có khu tiện ích đầy đủ và gần cận sẽ giúp tiết kiệm được thời gian di chuyển cho cả gia đình.

Xem thêm: Liền kề The Jade Orchid Cổ Nhuế Chủ Đầu Tư Vimefulland