Sức Khỏe Sắc Đẹp Az giá bán hàu biển ob Autocad 2007 hightechec.com

Hà Nội: Rầm rộ rao bán dự án đang bị thế chấp ở ngân hàng

Hà Nội: Rầm rộ rao bán dự án đang bị thế chấp ở ngân hàng
5 9 votes

Hà Nội hiện đang có hơn 10 dự án bị chủ đầu tư thế chấp cho ngân hàng. Tuy nhiên thời điểm này, các sàn môi giới vẫn rao bán những căn hộ đã bị thế chấp cho khách.

Theo Sở tài nguyên Môi trường Hà Nội, đơn vị này đã đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai cho rất nhiều dự án BĐS ở Hà Nội.

Trong đó bao gồm rất nhiều dự án như: dự án văn phòng, nhà ở, nhà trẻ ở 201 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng; dự án nhà ở Hateco 3 và khu nhà ở Hateco 5 tại Xuân Phương, công trình chung cư kết hợp dịch vụ trên ô đất H-CT2 khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông; nhà ở hình thành trong tương lai thuộc dự án chung cư tại số 70 Nguyễn Đức Cảnh, quận Hoàng Mai…

Chung cư Hateco Xuân Phương là một trong những dự án đang thế chấp ở ngân hàng

Nhưng theo như thực tế, các dự án trên vẫn được các chủ đầu tư giao cho các sàn chào bán tới khách hàng. Điển hình như dự án Hinode City.

Dự án Hinode City nằm tại vị trí 201 Minh Khai do Tổng Cty CPTM xây dựng Vietracimex làm chủ đầu tư, gồm 3 tòa chung cư cao 26 tầng trong đó có 22 tầng căn hộ, 4 tầng thương mại được xây dựng trên diện tích 2,8ha. Dự án có mật độ xây dựng khoảng 40%, dự kiến bàn giao vào quý III/2019.

Hiện tại dự án đang bị chủ đầu tư thế chấp ở ngân hàng. Nhưng được biết kể từ khi khởi công đến nay, dự án đã nhiều lần được mở bán giới thiệu. Thậm chí nhiều sàn môi giới vẫn đang giao bán rầm rộ căn hộ cho khách hàng.

Trong vai trò là khách mua hàng dự án, phóng viên đăng ký trên một website quảng cáo về dự án hinode city, thì ngay lập tức có nhân viên gọi điện thoại tư vấn, giới thiệu là nhân viên của một sàn môi giới BĐS có tiếng tại Hà Nội.

Nữ môi giới cho biết: Đây là dự án nằm trên vị trí vàng, gần nhiều tuyến đường lớn, bệnh viện, trường đại học… nên rất hot. Dự án đã mở bán được 2-3 lần giá bán căn hộ giao động từ 38-45 triệu/m2. Hiện đã xây đến tầng 10 và có nhà mẫu, nếu anh chị có nhu cầu mua đến thăm quan và ký hợp đồng đặt cọc, sau đó 1 tuần sẽ ký hợp đồng mua bán.

Theo các chuyên gia BĐS, việc chủ đầu tư thế chấp dự án tại ngân hàng là chuyện bình thường trong kinh doanh địa ốc. Luật nhà ở cũng quy định, chủ đầu tư dự án nhà ở được thế chấp dự án để vay vốn cho việc đầu tư dự án đó.

Nhưng không có nghĩa là chủ đầu tư có quyền đem căn hộ đã bị thế chấp ngân hàng bán cho khách, càng không có quyền đem căn hộ đã bán và bàn giao cho khách đi thế chấp tài sản thuộc quyền sở hữu của người mua nhà. Bởi theo luật, nếu chủ đầu tư đem cầm cố căn hộ là tài sản đang hình thành trong tương lai ở ngân hàng thì trước khi bán cho khách hàng, căn hộ đó phải được giải chấp.