Sức Khỏe Sắc Đẹp Az giá bán hàu biển ob Autocad 2007 hightechec.com

Phú Quốc tạm dừng chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Phú Quốc tạm dừng chuyển đổi mục đích sử dụng đất
5 6 votes

Trong thời gian qua, việc phân tách thửa đất ở Phú Quốc đang diễn ra hết sức phức tạp, gây nhiều khó khăn cho công tác quản lý quy hoạch và xây dựng của chính quyền địa phương.

Ngày 4/5 vừa qua, phó chủ tịch ủy ban nhân dân huyện Phú Quốc, ông Hưng cho biết, đã ký văn bản gửi các ban ngành chức năng về việc dừng chuyển đổi mục đích sử dụng đất với các trường hợp phân lô, tách thửa có diện tích dưới 500m2.

Động thái này cũng xuất phát từ những diễn biến phức tạp của thị trường bất động sản về việc phân lô, tách thửa tại Phú Quốc trong thời gian qua. Nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã tự quảng cáo phân lô, tách thửa là các dự án dân cư. Nhiều người dân đã mua để chuyển đổi mục đích xây dựng, gây nhiều khó khăn cho quản lý.

Áp phích rao bán đất tại trục đường chính huyện Phú Quốc

Đặc biệt hơn, nhiều công ty tự ý làm đường, xây dựng cơ sở hạ tầng sai quy định, khi các lối đi tại những khu vực phân lô, tách thửa không được quy hoạch là đất giao thông. Phòng tài nguyên môi trường được ủy ban nhân dân huyện Phú Quốc giao nhiệm vụ tham mưu xin ý kiến chỉ đạo của Sở tài nguyên.

Trước đó giá đất tại Phú Quốc tăng giá theo giờ. Giá bán trung bình mỗi lô đất dao động từ vài tỷ đến hơn 100 tỷ đồng.

Tổng hợp bởi Chung cư Larissa Đại Kim