Sức Khỏe Sắc Đẹp Az giá bán hàu biển ob Autocad 2007 hightechec.com

Star City: Cư dân biểu tình đòi chủ đầu tư giao sổ đỏ, quỹ bảo trì

Star City: Cư dân biểu tình đòi chủ đầu tư giao sổ đỏ, quỹ bảo trì
5 9 votes

Ngày 7/5 vừa qua, tại khu vực sảnh tòa nhà Star City 81 Lê Văn Lương, Hà Nội, rất nhiều cư dân đã tập trung lại căng băng rôn yêu cầu chủ đầu tư phải làm sổ đỏ, chuyển quỹ bảo trì…

Theo thông tin từ ông Vũ Văn Thanh, trưởng ban quản lý tòa nhà Star City, CĐT của chung cư Star City là Cty cổ phần đầu tư và thương mại Vneco Hà Nội. Năm 2009, Vneco đã ký hợp đồng góp vốn đầu tư BĐS và ủy quyền bán cho Cty cổ phần tập đoàn Đại Dương – Ocean Group.

Sau khi ký hợp đồng, Ocean Group đứng tên bán các sản phẩm căn hộ đồng thời thu 2% phí bảo trì từ các chủ sở hữu căn hộ. Theo ước tính của cư dân số tiền này khoảng 18 tỷ đồng, chưa bao gồm quỹ bảo trì của phần diện tích riêng và chủ đầu tư sở hữu.

Ông Thanh cũng cho biết, các cư dân bắt đầu ở tại chung cư Star City vào cuối năm 2014. Từ đó đến nay, chủ đầu tư chưa bàn giao hồ sơ cho tòa nhà để làm cơ sở xin giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà cho các cư dân. Mỗi căn hộ có giá trị nhiều tỉ đồng nhưng chưa có sổ hồng nên không thể thế chấp ngân hàng, gây khó khăn cho giao dịch mua bán, gây mất giá, thiệt hại nhiều có cư dân.

Ông Thanh cho biết thêm, ngày 30/3 vừa qua, đại diện chủ đầu tư mới bàn giao hồ sơ thiết kế cùng 2,4 tỉ đồng tiền phí bảo trì cho ban quản trị. Với số tiền bảo trì còn lại khoảng gần 30 tỉ đồng, trong đó có 18 tỉ đồng phần căn hộ và khoảng 10 tỉ đồng phần diện tích chủ đầu tư sở hữu, cả CĐT và đơn vị ủy quyền đều chưa nói đến giải pháp hoàn trả.

Sau khi nắm bắt thông tin, đoàn kiểm tra của Sở xây dựng đã làm việc với CĐT và đại diện của cư dân ngay trong ngày 7/5. Cơ quan này cho biết thêm, hiện CĐT đã nộp hồ sơ lên Cục giám định Nhà nước để làm thủ tục nghiệm thu tòa nhà vào sử dụng, trong khi các cư dân đã vào ở từ năm 2014. Sở xây dựng chờ đợi các cơ quan chức năng kiểm tra, đánh giá để xem xét cấp sổ hồng cho các căn hộ.

Liên quan đến quỹ bảo trì, Đoàn kiểm tra Sở xây dựng yêu cầu Vneco Hà Nội phải có trách nhiệm chủ trì tổ chức làm việc với Ocean Group và ban quản trị tòa nhà, thống nhất về số quỹ bảo trì. Các bên liên quan cũng thống nhất bàn giao kinh phí bảo trì đã thu theo quy định. Sở xây dựng yêu cầu thực hiện công tác này trước 15/5/2018.

Tổng hợp bởi chungcularissadaikim.com