Sức Khỏe Sắc Đẹp Az giá bán hàu biển ob Autocad 2007 hightechec.com

Tiềm năng phân khúc khách sạn tại Việt Nam chưa được khai thác hết

Tiềm năng phân khúc khách sạn tại Việt Nam chưa được khai thác hết
5 1 vote

Ngành du lịch của Việt Nam đang trong bước phát triển mạnh mẽ, mỗi năm thu hút hàng triệu lượt khách du lịch cả trong và ngoài nước. Đặc biệt là vào những kỳ nghỉ dài, các địa điểm du lịch, nghỉ dưỡng luôn trong tình trạng quá tải. Các cơ sở dịch vụ lưu trú còn quá ít nên không đáp ứng nổi nhu cầu của du khách. Trong đó, dòng sản phẩm khách sạn 4 và 5 sao là phân khúc thiếu hụt trầm trọng nhất.

Tìm hiểu thêm: Chung cư The Jade Orchid giá gốc chủ đầu tư

Tại Diễn đàn BĐS du lịch 2019, ông Nguyễn Trần Nam – Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam đã phát biểu về tình trạng nguồn cung về các dự án khách sạn đang khan hiếm. Nhìn chung, số lượng khách sạn mà nước ta đang thiếu lên tới con số hàng chục nghìn. Đây là điều đáng báo động đối với ngành du lịch và thị trường BĐS.

Theo kết quả thu thập được cho thấy số lượng khách du lịch của Việt Nam sử dụng những khu resort 5 sao cao hơn hẳn so với du khách nước ngoài. Ông Nam nhận xét rằng, ngành du lịch của Việt Nam đang đi hơi sai hướng khi quan trọng hoá vai trò của du khách quốc tế, trong khi du khách nội địa của nước ta cũng không kém phần quan trọng.

Với dân số hiện tại của nước ta là hơn 90 triệu dân, trong điều kiện mức sống của người dân được nâng cao thì nhu cầu về du lịch nghỉ dưỡng của họ là rất lớn. Chính vì vậy, khách du lịch nội địa cũng nắm trong tay 50% sự phát triển và thành công của ngành du lịch.

Xem thêm: Sở hữu ngay liền kề The Jade Orchid của chủ đầu tư Vimefulland TẠI ĐÂY

Dòng sản phẩm khách sạn 4 sao và 5 sao đang thiếu hụt nghiêm trọng trên thị trường BĐS

Mặc dù phân khúc khách sạn còn thiếu nhiều nhưng không phải chủ đầu tư nào cũng nhảy vào được. Bởi lẽ, nhà đầu tư thì nhiều nhưng để chọn được một nhà đầu tư có chất lượng để đảm bảo phát triển bền vững thì lại là điều không hề dễ dàng. Bên cạnh những hoạch định về doanh thu thì phương pháp xây dựng, thiết kế của dự án cũng là những yếu tố quyết định đến việc đấu thầu xây dựng một khách sạn.

Thêm vào đó, trình độ chuyên môn cũng như các kỹ năng của nhân viên vẫn còn nhiều hạn chế tại các khu nghỉ dưỡng và khách sạn cao cấp. Đây cũng là một điểm yếu của của ngành du lịch.

Vì vậy, để giải quyết tình trạng thiếu hụt khách sạn trên thị trường BĐS thì Chính phủ cần có những chính sách hỗ trợ và khuyến khích các nhà đầu tư để họ có thể tự tin khi nhận dự án. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng cần phải chú trọng đảm bảo chất lượng của mỗi dự án thì mới có thể phát triển lâu dài, bền vững và thu được nhiều lợi nhuận nhất có thể từ phân khúc khách sạn.

Xem nhiều hơn tại The Jade Orchid